Vướng vào kiện tụng, iPhone có nguy cơ bị cấm ở một số nước

Apple vướng tranh chấp pháp lý với Ericsson về các bằng sáng chế 5G được sử dụng trong iPhone đã kéo dài và tầm ảnh hưởng dự kiến sẽ còn tăng cao.

 

apple-vuong-kien-tung-sieu-ban-re

 

 

Vào tháng 10/2021 vừa qua, nhà sản xuất công nghệ mạng của Thụy Điển đã đệ đơn lên Ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ (USITC) để kiện Apple cố ý cố gắng cắt giảm thuế suất bằng sáng chế về công nghệ viễn thông 5G một cách không phù hợp. “Vì thỏa thuận trước đó đã hết hạn, và chúng tôi không thể đạt được thỏa thuận về các điều khoản cũng như phạm vi của giấy phép mới, nên Apple đang sử dụng công nghệ của chúng tôi mà không có giấy phép”, phát ngôn viên của Ericsson đã chia sẻ về vụ kiện.

 

apple-vuong-kien-tung-sieu-ban-re

 

Juve Patent hé lộ rằng ban đầu Ericsson không có ý định xin lệnh cấm hoặc hạn chế nhập khẩu nào đối với các sản phẩm Apple, mà chỉ đơn giản là muốn làm rõ cho mình một khoản phí hợp lý. Trước đó Ericsson đã yêu cầu mức phí bản quyền 5 USD/chiếc, nhưng Apple đã từ chối và là khởi nguồn của những vụ kiện leo thang.

Không chịu thua kém, Apple cũng kiện Ericsson vì cho rằng trạm gốc không dây Ericsson vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ của họ trong lĩnh vực sạc không dây và ăng-ten. Apple chia sẻ họ sẵn sàng từ bỏ rắc rối pháp lý, miễn là Ericsson rút lại “tất cả các vụ kiện và hành động pháp lý của họ”. “Nhà Táo” cũng yêu cầu tòa án quyết định mức phí bản quyền hợp lý mà Ericsson sẽ có thể nhận được.

 

apple-vuong-kien-tung-sieu-ban-re

 

Tuy nhiên, hiện Ericsson đã đệ đơn kiện thêm Apple vì vi phạm bằng sáng chế sang phạm vi nhiều quốc gia khác, tăng cường áp lực của sự cấm vận, xin lệnh cấm bán sản phẩm iPhone cùng các sản phẩm khác ở cả Brazil và Hà Lan, và có khả năng sẽ lan rộng sang vương quốc Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.