Xác nhận iPhone 13 Pro và Pro Max sẽ có màn hình tần số quét 120Hz siêu mượt mà

man-hinh-iphone13-120hz

 

Một thông tin vui dành cho các iFans, đó chính là theo như một nguồn tin mới được rò rỉ gần đây, Apple đã xác nhận dòng iPhone 13 Pro và Pro Max sẽ được trang bị màn hình tần số quét cao 120hz.

Như bạn đọc cũng đã biết là trong suốt thời gian dài vừa qua, có rất nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ mang công nghệ màn hình tần số quét cao 120Hz lên thế hệ iPhone tiếp theo, mà cụ thể là iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Và trong một diễn biến mới nhất tới từ tờ ETNews của Hàn Quốc, dường như điều này sẽ trở thành hiện thực vào năm 2021 tới đây.

Cụ thể, nguồn tin cho hay vào năm 2021, Apple vẫn sẽ tiếp tục cho ra mắt tới 4 phiên bản của thế hệ iPhone mới. Và màn hình của 4 phiên bản này sẽ có thông số cụ thể lần lượt như sau:

 

iphone13-co-man-hinh-120hz

 

Thêm vào đó báo cáo cũng nói thêm rằng Apple sẽ phải đối mặt với một vấn đề đó chính là việc nguồn cung sẽ tăng giá linh kiện, nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu công ty sẽ chịu phần chi phí đó hay thực hiện tăng giá sản phẩm. Việc đưa vào tấm nền LTPO sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, bởi tấm nền này sẽ cho phép thay đổi tần số quét màn hình từ 1Hz đến 120Hz tùy vào nội đung được hiển thị, từ đó sẽ giúp tiết kiệm điện năng cho thiết bị rất nhiều. Đây là một điều cực kì quan trọng đối với Apple bởi tất cả các mẫu iPhone 13 dự kiến sẽ được trang bị modem 5G được cải tiến so với iPhone 12 series.

Trái với nhiều dự đoán từ trước, màn hình 120Hz đã không xuất hiện trên thế hệ iPhone 12. Lý do có thể là bởi Apple lo ngại cho việc ảnh hưởng tới thời lượng pin của thiết bị. Vì thực tế rằng thời lượng pin của iPhone 12 đã bị cắt giảm so với iPhone 11, nếu như được trang bị thêm màn hình 120Hz nữa thì có lẽ máy sẽ không thể trụ được 1 ngày.

series-iphone12

 

Ngoài màn hình 120Hz chất lượng, Apple dự kiến còn mang đến những nâng cấp mạnh mẽ về hiệu năng cũng như camera của dòng iPhone 13 ra mắt vào năm sau.

Vậy cuối cùng bạn đọc có suy nghĩ như thế nào về thông tin này? Hãy để lại ý kiến cá nhân ở phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi Siêu Bán Rẻ để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.