Xiaomi đã giới thiệu kính AR thông minh đầu tiên với con chip Snapdragon

Trong khi Apple vẫn đang nghiên cứu kính AR, thì Xiaomi đã nhanh chân hơn công bố kính AR thông minh đầu tiên. Và dưới đây là thông tin về sản phẩm kính AR của Xiaomi. 

Nhiều năm sau khi thử nghiệm thất bại với Google Glass, các nhà sản xuất hiện vẫn đang nghiên cứu để phát triển một thiết bị tương tự như vậy. Và mới đây, Xiaomi đã lần đầu tiên giới thiệu sản phẩm mang tên Xiaomi Mijia Glasses Camera. Đây chính là một chiếc kính thông minh với vẻ ngoài trông rất bình thường tuy nhiên nó được tích hợp công nghệ cao cấp.

Nhìn vào thiết bị có thể thấy Xiaomi đã chọn kiểu dáng thiết kế Robocop thông thường thay vì cố gắng tạo ra một thiết bị thời trang. Chiếc kính này nặng khoảng 100g, bên trái nó còn có một camera chính 50MP và camera tiềm vọng 8MP. Nó có khả năng zoom quang học 5x đi cùng với một tính năng ổn định hình ảnh quang học.
Kính thông minh được trang bị màn hình MicroLED do Sony sản xuất. Bên trong phần cứng chính là chip Snapdragon 8 Series. Theo rò rỉ kính sẽ có thời lượng pin tới 1020 mAh. Nếu được sạc đầy kính thông minh có thể quay video tới 100 phút. Hiện tại, thiết bị này chỉ dành cho người dùng tại Trung Quốc, tuy nhiên Xiaomi vẫn có thể sẽ ra mắt tại thị trường quốc tế nếu như nhu cầu lớn.