Xiaomi đạt mức tăng trưởng cao, trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới năm 2020

Mới đây, Xiaomi đã công bố kết quả tài chính trên Twitter chính thức của mình trong năm 2020. Các số liệu tiết lộ rằng hãng đã tăng 17.5% ở mảng smartphone, tương ứng với 146.4 triệu máy được bán ra.

 

xiaomi-sieu-ban-re

 

Chỉ tính riêng phân khúc smartphone cao cấp, Xiaomi cho biết hãng đã bán được khoảng 10 triệu chiếc. Thị phần người dùng thiết bị với giao diện MIUI cũng đạt 396.3 triệu trong tháng 12.

Với thành quả này Xiaomi hiện trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba trên thế giới, doanh thu chung của công ty đạt là 37.4 tỷ USD. Trong đó, 23.2 tỷ USD đến từ mảng điện thoại thông minh, 14 tỷ USD còn lại đến từ các sản phẩm khác như: Khăn tắm, xe đạp điện loa thông minh hay TV thông minh…

 

xiaomi-sieu-ban-re

 

Điều thú vị là một nửa doanh thu của Xiaomi đến từ thị trường nước ngoài, nơi có sự góp mặt của các thương hiệu phụ như Redmi hay POCO. Nhắc lại cho người dung nhớ, vào ngày 29/03 tới đây Xiaomi sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Nhiều nguồn tin cho rằng hãng sẽ giới thiệu bộ ba Mi 11 Pro, Mi 11 Ultra và Mi 11 Lite trong sự kiện lần này.