Xiaomi ra mắt robot chó CyberDog: Điều khiển bằng chip AI, vận tốc 11,5 km/h

Tối ngày 10/8, trong sự kiện ra mắt Mi Mix 4 tại Trung Quốc, Xiaomi công bố thêm một thiết bị công nghệ mới. Đây chính là một chú chó robot mang tên CyberDog (hay còn gọi là thú nuôi bằng máy).

 

xiaomi-ra-mat-cho-cyberdog-sieu-ban-re

 

 

Theo Sputnik, CyberDog chính là sản phẩm hợp tác giữa Xiaomi và Nvidia. “Bộ não” điều khiển của nó là mô-đun Jetson Xavier NX được cung cấp bởi Nvidia, sở hữu 384 nhân CUDA, 48 nhân Tensor, 6 nhân CPU Carmel và 2 nhân chuyên xử lý học máy. Mô-đun này sẽ thu nhận và xử lý những thông tin từ 11 cảm biến trên người “chú chó”, sau đó đưa ra lệnh điều khiển hành động cho nó.

 

xiaomi-ra-mat-cho-cyberdog-sieu-ban-re

 

Các chuyển động được đảm nhiệm bởi các motor phát triển bởi Xiaomi. Nó cho phép CyberDog chạy với vận tốc 11,5 km/h và thậm chí là lộn nhào. Trong hệ thống cảm biến có camera Intel RealSense D450 giúp CyberDog nhận diện chiều sâu, “nhìn” không gian xung quanh để đi theo chủ và tránh vật cản không khác gì những chú chó thật.

 

xiaomi-ra-mat-cho-cyberdog-sieu-ban-re

 

Và cũng giống với chó thật được huấn luyện chuyên nghiệp, CyberDog có thể nghe mệnh lệnh của chủ và những người khác.

Các cổng cắm của CyberDog bao gồm 3 cổng USB Type-C và một HDMI giúp các nhà phát triển có thể thêm những phần cứng, phần mềm của riêng mình để nó có thể trở nên thông minh hơn.

 

xiaomi-ra-mat-cho-cyberdog-sieu-ban-re

 

Xiaomi tin rằng robot này là một minh chứng cho “năng lực kỹ thuật” của công ty và đóng vai trò như một “băng ghế thử nghiệm” cho những người đam mê robot.