Xuất hiện Apple Watch “pha-ke” kiểm tra được cả số Series/IMEI trên website của Apple

Với thủ đoạn ngày càng tinh vi, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện một số mẫu đồng hồ thông minh nhái tương tự Apple Watch Series 6 chính hãng của Apple.

 

apple-watch-pha-ke-sieu-ban-re

 

 

Theo báo VnExpress, sau khi kiểm tra Series/IMEI của mẫu Apple Watch nhái trên trang web của Apple, kết quả cho ra đúng là mẫu Watch Series 6 và hiện bảo hành như hàng thật.

Về mặt hình thức, hàng nhái cũng có có nút xoay, màn hình cong viền 2,5D cùng với tấm nền hiển thị IPS LCS. Độ mỏng cạnh bên, các phụ kiện cũng như sách hướng dẫn, sạc cáp đều không khác biệt mấy so với bản thật.

 

apple-watch-pha-ke-sieu-ban-re

 

Tuy nhiên mẫu giấy đi kèm lại ghi sai chính tả dòng chữ Apple Watch. Phần mặt sau của chiếc đồng hồ nhái được làm bằng nhựa thường, thay vì bằng kính như bản chính hãng. Hệ điều hành của hàng nhái cũng không phải WatchOS.

Bên cạnh đó, sản phẩm nhái cũng có các chức năng như gọi trợ lý ảo, ghi âm, tuy nhiên nó không hoạt động được như bản thật. Về giá thành, mẫu đồng hồ “nhái” Apple Watch này chỉ khoảng một triệu đồng. Tính ra, chưa bằng một phần mười sản phẩm chính hãng.

 

 

Nếu như bạn chỉ đơn thuần muốn 1 thiết bị để xem giờ hoặc làm trang sức trên tay mà không muốn bỏ ra nhiều tiền thì hoàn toàn có thể mua chúng. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều đối tượng lợi dụng điều này để lừa những người nhẹ dạ cả tin.

 

apple-watch-pha-ke-sieu-ban-re

 

Chẳng hạn như chiêu trò bán lại sản phẩm với giá rẻ, nhưng thực chất chỉ là hàng nhái. Hay những chiêu trò quảng cáo để khách hàng bỏ tiền ra mua hàng thật, nhưng khi nhận hàng lại là hàng giả. Vì sản phẩm này được làm giống thật, số Serial có thể tra trên trang Apple nên có không ít người mất cảnh giác.

 

 

Để tránh tình trạng không may này xảy ra, người dùng hãy chọn một đại lý ủy quyền chính hãng hay cửa hàng uy tín như Siêu Bán Rẻ để mua sắm nhé!