Xuất hiện iPhone 13 “made in Brazil”

Mới đây, một chiếc iPhone 13 với nhãn “lắp ráp tại Brazil” được tiết lộ khiến nhiều tín đồ công nghệ ngạc nhiên khi biết Apple chuyển nơi sản xuất iPhone.

 

iphone13-nhan-brazil-sieu-ban-re

 

 

Mặc dù phần lớn các sản phẩm của Apple được lắp ráp tại Trung Quốc, nhưng tuy nhiên Apple cũng sử dụng một số cơ sở của Foxconn tại các nước Brazil và Ấn Độ để lắp ráp iPhone của mình. Hiện tại Apple đã bắt đầu lắp ráp iPhone 13 tại Brazil, tuy nhiên có vẻ như iPhone 13 mini sẽ không được sản xuất trong nước.

 

iphone13-nhan-brazil-sieu-ban-re

 

Gần đây một người có tên João Menicucci đã mua một chiếc iPhone 13 ở Brazil. Trên hộp của máy còn có nhãn thể hiện thiết bị được “lắp ráp tại Brazil”. Số model MLPF3BR/ A xác nhận rằng thiết bị thực sự được lắp ráp trong nước. Vì các thiết bị được bán ở Brazil được nhập khẩu từ Trung Quốc có mã nhận đạng đó là “BZ/A”.

 

 

Không rõ vì lý do gì, có vẻ như chỉ có mẫu iPhone 13 với màn hình 6,1 inch đang được lắp ráp tại Foxconn Brazil, đặt tại Jundiai, São Paulo. Theo trang MacMagazine đã từng phát hiện Apple đã cập nhật tài liệu về iPhone 13 tại ANATEL (cơ quan quản lý viễn thông Brazil) vào ngày 24.1.2022 để đưa Foxconn Brazil làm cơ sở sản xuất.

 

iphone13-nhan-brazil-sieu-ban-re

 

Công bằng mà nói, Apple chưa bao giờ lắp ráp bất kỳ mẫu iPhone Pro nào ở Brazil, có lẽ vì chúng đắt hơn khá nhiều. Chỉ có các mẫu có giá cả phải chăng hơn như iPhone SEiPhone 11 là được lắp ráp tại đây. Thật thú vị khi thấy Apple đã quyết định loại bỏ iPhone mini khỏi kế hoạch lắp ráp trong nước, dấu hiệu cho việc loại bỏ iPhone mini hoàn toàn.

Brazil là quốc gia đánh thuế cao đối với các sản phẩm nhập khẩu, chính vì vậy đây có thể là lý do nhiều công ty đầu tư nhà máy tại đây để giảm thuế. Theo như một báo cáo gần đây, Apple cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất mẫu iPhone 13 tại Ấn Độ trong tháng này.