Xuất hiện laptop mỏng nhất thế giới, không có bất kỳ cổng kết nối nào

Mới đây, concept của một mẫu laptop siêu mỏng gây xôn xao giới công nghệ được Craob – một công ty khá mới trong lĩnh vực máy tính xách tay giới thiệu. Thiết bị độc đáo này có tên gọi Craob X, được hoàn thiện với phần khung làm từ kim loại chạy trên bộ xử lý Intel Alder Lake. Điều đặc biệt, nó lại không sở hữu bất kỳ cổng kết nối nào để đạt độ mỏng tối ưu nhất.

 

laptop-mong-nhat-the-gioi-sieu-ban-re

 

 

Craob đã đăng tải hình ảnh và thông số kỹ thuật của mẫu laptop Craob-X với các con số ấn tượng. Theo đó, thiết bị này đạt độ siêu mỏng nhất thế giới là 7mm, nặng 1.9 pound (khoảng 0,86kg) và không cổng USB C, không có cổng 3,5mm và thậm chí cũng không có luôn cổng sạc.

 

laptop-mong-nhat-the-gioi-sieu-ban-re

 

Craob-X sẽ chạy bộ vi xử lý Intel Core i7-1280P Alder Lake, đi kèm với đó là bộ nhớ (RAM LPDDR5) lên đến 32GB cùng với 2TB dung lượng lưu trữ PCIe 4.0. Màn hình của mẫu laptop này sẽ có kích thước 13,3 inch, độ phân giải 4K Ultra HD, thiết kế không viền, và được tích hợp cụm camera nằm trong khu vực “nốt ruồi” như thường thấy trên các dòng smartphone hiện tại.

 

laptop-mong-nhat-the-gioi-sieu-ban-re

 

Với thiết kế không cổng sạc và không cổng kết nối, Craob X sử dụng sạc không dây PortsHub để sạc cùng với việc gắn nam châm để sạc nhanh hơn. Đế sạc không dây này còn hoạt động giống như một bộ tích hợp các cổng kết nối khác, bao gồm USB-A, USB-C, cổng Thunderbolt, cổng 3,5 mm, đầu đọc thẻ SD.

 

laptop-mong-nhat-the-gioi-sieu-ban-re

 

Hiện tại, đây vẫn chỉ là bản concept, chưa rõ bao giờ sản phẩm sẽ được chính thức ra mắt. Nếu nó thành hiện thực, đây chắc hẳn sẽ là mẫu laptop nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.