YouTube nền web đã khôi phục tính năng Picture in Picture trên iOS 14

Cách đây không lâu, khi Apple phát hành iOS 14, YouTube đã chặn tính năng năng Picture in Picture khiến cho nhiều người cảm thấy tiếc nuối. Theo đó, YouTube chỉ có phép những ai sử dụng tài khoản Premium mới sử dụng được tính năng này. Đây có lẽ là một cách mà YouTube thu tiền từ người dùng iPhone.

Tuy nhiên, mới đây YouTube đã mở tính năng này cho toàn bộ người dùng sử dụng miễn phí, như vậy bạn chỉ cần mở YouTube trong trình duyệt Safari, Google Chrome,… đều có thể sử dụng Picture in Picture. Để sử dụng được tính năng này, người dùng sau khi mở YouTube trên trình duyệt, mở video toàn màn hình, ở trên góc trái sẽ có biểu tượng “Ảnh trong ảnh” chọn vào đó là được.

YouTube nền web đã khôi phục tính năng Picture in Picture trên iOS 14

Hiện tại, ứng dụng YouTube vẫn chưa hỗ trợ tính năng này, nhưng trong tương lai hy vọng YouTube sẽ sớm cập nhật ứng dụng của mình để nâng cao trải nghiệm của người dùng hơn nữa.

Tính năng Picture in Picture thực chất đã có mặt trên các dòng điện thoại Android từ lâu. Tính năng này cho phép bạn làm nhiều việc trên điện thoại mà không làm gián đoạn quá trình xem video của mình.

Đối với những ai thích vừa lướt facebook vừa xem YouTube như mình thì chắc sẽ rất thích tính năng này.

Tạp Chí Công Nghệ

Theo: Macrumors