YouTube Shorts đã có mặt trên iPad và tablet Android

YouTube Shorts được giới thiệu lần đầu năm 2020, đây là một tính năng tổng hợp các video ngắn giống như Tiktok. Nó đã đạt được 5 tỷ lượt xem và tương tác kể từ đầu năm 2020. Suốt một thời gianYouTube Short chỉ khả dụng trên smartphone và gần đây nó đã xuất hiện trên iPad và máy tính bảng Android.

 

youtube-shorts-sieu-ban-re

 

 

Người dùng YouTube hẳn sẽ rất vui khi biết rằng tính năng Shorts sẽ sớm đến với máy tính bảng Android và iOS. Mặc dù chúng sẽ không xuất hiện đồng thời trên cả hai nền tảng cùng một lúc tuy nhiên ít nhất là chúng sẽ có mặt. Nó phụ thuộc vào mốc thời gian kế hoạch của Google.

 

youtube-shorts-sieu-ban-re

 

Theo như YouTube, tùy chọn Shorts nên được triển khai trên các ứng dụng của YouTube dành cho máy tính bảng Android và iOS “trong những tuần tới.” Khi tính năng mới này được cập nhật chính thức, người dùng tablet sẽ thấy tab Shorts trong ứng dụng YouTube.

 

youtube-shorts-sieu-ban-re

 

Và gần đây, các ứng dụng mạng xã hội có thói quen phát triển và mượn các tính năng từ nhau để theo kịp các xu hướng. Như Snapchat, Instagram, Tiktok và YouTube đã bổ sung các tính năng mới có chức năng tương tự trong một thời gian dài. Xu hướng này có lẽ dựa theo tiêu chí “cùng nhau phát triển” và không còn quá gay gắt về tính cạnh tranh nữa.