Cách tự động đổi màn hình khóa theo thời gian trên iOS 16 

Trên những chiếc iPhone được cập nhật iOS 16, bên cạnh khả năng tự động thay đổi màn hình khóa mỗi lần khi người dùng mở màn hình, khi chạm vào màn hình khóa,… thì người dùng cũng có thể cài đặt thời gian để màn hình khóa tự động chuyển đổi thành hình nền mà người dùng mong muốn. 

Để iPhone có thể tự động chuyển màn hình khóa vào một khoảng thời gian nhất định thì người dùng hãy tham khảo ngay cách này nha.

Bước 1: Đầu tiên người dùng mở điện thoại lên và truy cập vào Cài đặt trên máy. Chọn tiếp vào mục Tập trung > ấn dấu + ở góc trên bên phải màn hình và sau đó đến ngay với bước tiếp theo.

 

 

Bước 2: Tại đây người dùng hãy chọn tiếp vào Tùy chỉnh và tạo chế độ tập trung mới để tránh ảnh hưởng đến những chế độ tập trung của mình đã cài đặt trước. Tiếp theo, điều chỉnh các thông tin của chế độ như tên, hình nền, logo,…, khi hoàn thành thì người dùng hãy ấn vào Tiếp.

 

 

Bước 3: Đọc các thông tin của chế độ tập trung trên thiết bị rồi ấn vào mục Tùy chỉnh chế độ tập trung để tiếp tục. Người dùng sẽ thấy các tùy chỉnh của chế độ tập trung vừa tạo, hãy để ý đến mục Tùy chỉnh màn hình. Bấm ngay vào Chọn phía bên dưới biểu tượng màn hình khóa như hình bên dưới đây.

 

 

Bước 4: Tiếp theo chọn màn hình khóa mà người dùng muốn đặt cho khung giờ đó, sau đó chọn được màn hình khóa ưng ý thì hãy ấn vào Xong. Tiếp theo làm tương tự với trang màn hình chính.

 

Bước 5: Cuối cùng, hãy ấn tiếp vào Thêm lịch trình ở mục Đặt một lịch trình. Sau đó là bấm tiếp mục Thời gian rồi điều chỉnh khoảng thời gian mà người dùng muốn đặt màn hình này cho điện thoại.