Khả năng chống va chạm và rơi vỡ của iPhone 14 Plus tốt hơn iPhone 14 Pro Max

 

 

Một bài kiểm tra đô bền cho hai mẫu iPhone 14 PlusiPhone 14 Pro Max đã khẳng định rằng: iPhone 14 Plus “lì đòn” hơn hẳn mẫu iPhone 14 Pro Max.

Một công ty bảo hiểm thiết bị trên mẫu iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max đã thực hiện thả rơi tự do hai thiết bị này nhằm giúp xác định rõ thiết bị nào sẽ chịu nhiều thiệt hại nhất. Thử nghiệm này được thực hiện bằng cách sử dụng DropBot, một robot được thiết kế để giúp xác định khả năng bị vỡ của một sản phẩm sau khi rơi từ độ cao 6 feet.

 

 

Các sản phẩm đã được thả mà không có hộp bảo vệ, trong trạng thái úp xuống và quay xuống, và hướng xuống cầu thang ngoài trời lát đá. Có thể thấy rằng mặc dù có mặt trước và mặt sau bằng Ceramic Shield, cả hai mẫu điện thoại đều bị hư hại đáng kể khi bị rơi.

Kết quả ra sao?

Khi sản phẩm bị thả rơi và mặt trước va đập xuống vỉa hè, chiếc iPhone 14 Plus bị vỡ nát một bên và các mảnh kính bảo vệ đã bị rớt ra đáng kể khiến việc xử lý iPhone trở nên khó khăn. Mẫu iPhone 14 Pro Max còn bị hư hại nhiều hơn với các vết nứt lớn hơn, chi chít cả một góc.

Khi mặt lưng điện thoại bị va đập, iPhone 14 Plus đã bị hư hỏng vỏ máy ảnh cũng như xuất hiện những vết nứt mắt dọc theo một bên. Mẫu iPhone 14 Pro Max còn bị “thiệt hại nghiêm trọng” hơn. Mặt sau của máy được hoàn thiệt bằng kính hoàn toàn bị vỡ với phần lớn kính rơi hoàn toàn ra khỏi thiết bị. Bên cạnh đó, vỏ máy ảnh cungc bị hư hỏng đáng kể.

 

 

Khi bị rơi nghiêng xuống một dãy cầu thang lát đá, mẫu iPhone 14 Plus bị hư hại tối thiểu – chỉ có một vài vết xước ở các góc. Còn mẫu iPhone 14 Pro Max có mặt sau bị nứt, các góc bị xước, các phím bấm của máy cũng bị móp, vỏ máy bị hư hỏng. Allstate Protection Plans lưu ý rằng mỗi sản phẩm vẫn hoạt động bình thường mặc dù bị hư hỏng.

Các bài kiểm tra đã cho thấy iPhone 14 Pro Max có thể bị vỡ ngang với bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro. Nó cũng đã nhấn mạnh rằng vỏ nhôm của chiếc iPhone 14 Plus dường như chống hư hại tốt hơn so với vỏ thép không gỉ của chiếc iPhone 14 Pro Max.

Tuy nhiên, dù cho điện thoại có bền tới đâu, thì người dùng vẫn nên dán kính bảo vệ cường lực để có thểbảo vệ thiết bị tốt nhất cho những trường hợp này.