Mặt lưng của iPhone 14 và iPhone 14 Plus có thể tháo rời để sửa chữa?

 

 

Theo trâng TechCrunch và CNET, các mẫu iPhone 14iPhone 14 Plus được trang bị mặt lưng bằng kính và có thể dễ dàng tháo rời để sửa chữa. Điều này cũng khiến cho các mẫu iPhone mới trở thành dòng sản phẩm hiếm hoi có thể dễ dàng mở ra từ mặt sau thiết bị kể từ mẫu iPhone 4S.

Để thay mặt kính sau trên dòng iPhone 12 và dòng iPhone 13, Apple Store và Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple cần mở sản phẩm từ mặt trước, sau đó tháo rời các thành phần và lắp một phần “Hệ thống phía sau iPhone”, là phần vỏ iPhone với tất cả những linh kiện ngoại trừ màn hình và camera sau. Bộ phận này được dán vào màn hình gốc và camera sau của thiết bị, miễn là chúng cũng không bị hỏng.

 

 

Đối với các mẫu iPhone 11 trở lên khi bị nứt mặt kính, kỹ thuật viên được Apple ủy quyền sẽ cần phải thay thế toàn bộ. Phương pháp mới áp dụng cho bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Plus được đánh giá là ít tốn kém và thân thiện với môi trường hơn.

iPhone 14 vẫn có thể mở được từ màn hình, chính vì vậy việc sửa chữa màn hình sẽ không bị ảnh hưởng bởi những sự thay đổi này. Các bài đánh giá đã không đề cập tới việc bộ đôi  iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có mặt sau bằng kính có thể tháo rời dễ dàng. Qua đó cho thấy rằng sự thay đổi này chỉ giới hạn ở các mẫu tiêu chuẩn.

Tại Hoa Kỳ, Apple Store sẽ tính phí với mức 169 USD (khoảng 4 triệu đồng) và mức 199 USD (khoảng 4.7 triệu đồng) để thay thế mặt kính sau bị hỏng trên các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus cho cả linh kiện và nhân công. Nếu như khách hàng có bảo hiểm AppleCare+, phí này sẽ giảm xuống còn 29 USD (khoảng 686.000 đồng). Các khoản phí này có thể thay đổi tại những Nhà cung cấp dịch vụ được Apple ủy quyền.

Các đơn đặt hàng iPhone 14 cũng sẽ đến tay khách hàng vào cuối tuần này, trong khi đó iPhone 14 Plus sẽ bắt đầu có sẵn từ ngày 7/10.

Nguồn: MacRumors