Thực hư việc iOS 16 gây ra lỗi Face ID, người dùng có gặp phải tình trạng này không?

 

 

Một lượng người dùng iPhone đã báo cáo rằng tính năng Face ID trên điện thoại của họ không hoạt động như mong đợi sau khi cập nhật lên bản iOS 16. Chủ đề này hiện đang được bàn tán sôi nổi trên một bài đăng tại Reddit, vốn đã có từ hai tháng trước.

Người đăng bài đó đã gặp phải lỗi Face ID không hoạt động được: “Face ID không khả dụng, thử cài đặt lại Face ID sau”. Ở phía dưới phần bình luận cũng có rất nhiều người đã gặp phải lỗi tương tự.

 

 

Lỗi này có vẻ như đã xuất hiện trên nhiều loại iPhone, khi có cả iPhone X lẫn mẫu iPhone 13 Pro Max. Một số người dùng còn cho biết khi mang đến bảo hành thì kĩ thuật viên cũng khẳng định đây là lỗi phần cứng.

Trên diễn đàn cộng đồng của Apple, một khách hàng cũng cho biết nâng cấp lên bản iOS 16.1 khiến cho Face ID của họ không dùng được, khởi động lại thiết bị cũng không thể giải quyết được vấn đề này.

 

Hiện tại thì Apple chỉ mới đưa ra những cách khắc phục chung chung như là lau chùi phần mặt kính phía trước Face ID, chứ công ty vẫn chưa đưa ra thông tin gì liên quan giữa iOS 16 và tính năng này.

Nguồn: AppleInsider