Apple có thể đang cải tiến lại cách kêu gọi trợ lý ảo Siri?

 

 

Nhà báo Mark Gurman cho biết, Apple có thể đang tìm cách để cải tiến trợ lý ảo Siri có thể hiểu các cụm từ và câu lệnh mà không cần phải nói “Hey Siri” để kích hoạt. Thay vào đó người dùng chỉ cần nói một từ ngắn gọn đó là “Siri” mà thôi.

Nhà báo còn cho biết thêm rằng, sự thay đổi này dự kiến sẽ được triển khai vào năm sau hoặc chậm nhất là vào năm 2024 tới. Trong một bản tin mới nhất, nhà báo Mark Gurman đã tuyên bố: “Apple đang làm việc lại với trợ lý ảo của hãng và họ đang tìm cách để loại bỏ từ “Hey” trong “Hey Siri để kêu gọi cô ấy”.

 

 

Mặc dù đây chỉ là một sự thay đổi nhỏ thế nhưng việc chuyển đổi này lại là một thách thức về mặt kỹ thuật. Việc này đòi hỏi một lượng lớn dữ liệu về AI và trình độ kỹ thuật cơ bản. Sự phức tạp này liên quan tới việc làm sao để Siri có thể hiểu cụm “Siri” bằng nhiều giọng nói khác nhau.

Chính vì thế mà cụm từ “Hey Siri” sẽ giúp cho trợ lý ảo này nhận biết dễ dàng hơn. Nhà báo Mark Gurman cũng tiết lộ rằng Apple có vẻ như đang tích hợp Siri vào các dịch vụ hoặc là những ứng dụng từ bên thứ ba để cung cấp thêm ngữ cảnh và hỗ trợ cho người dùng tốt hơn.

Nguồn: MacRumors