Cựu phó chủ tịch của Apple ủng hộ việc iPhone đổi sang chuẩn sạc USB-C

 

Cha đẻ của iPod, đồng thời cũng là người từng giữ chức cựu phó chủ Apple – Tony Fadell cho biết, yêu cầu của EU đối với chuẩn sạc USB-C trên iPhone chính là một “quyết định đúng đắn”.

Mặc dù, không còn quan hệ với Apple, tuy nhiên Tony Fadell vẫn thường chia sẻ ý kiến về những hoạt động của Apple. Liên quan tới việc Liên minh Châu Âu yêu cầu Apple phải cung cấp iPhone trang bị cổng USB-C tại thị trường này, ông tin rằng, đã tới lúc phải có iPhone trang bị cổng USB-C để Apple ko còn nắm vị thế độc quyền. Cả thế giới đang hướng tới chuẩn chung USB-C nên đó chính là đáp án cuối cùng.

 

 

Trong một bài tweet khác, Fadell cho biết quy định này sẽ giúp chấm dứt thế độc quyền của Apple. Fadell cũng tin rằng: “một số quy định và tiêu chuẩn hóa có lợi cho người tiêu dùng là cần thiết. Vì các công ty không phải lúc nào cũng quan tâm tới những “điều đúng đắn vì lợi ích tốt nhất của xã hội”.

Liên minh Châu Âu đã thông qua đạo luật cuối cùng, yêu cầu bắt đầu từ năm 2024, mọi thiết bị của Apple được bán ở Châu Âu phải dùng cổng USB-C. Hiện tại hầu hết máy Mac và mẫu iPad do Apple bán ra đều đã sử dụng cổng USB-C. Tuy nhiên, iPhone và những phụ kiện như AirPods vẫn dùng cổng Lightning độc quyền. Vì thế, tới năm 2024, rất có thể chúng ta sẽ nhìn thấy những mẫu iPhone cổng USB-C đầu tiên được ra đời.