Gần 70% iPhone đã được cập nhật lên hệ điều hành iOS 16

 

Trang web phân tích bên thứ ba là Mixpanel đã chia sẻ một số liệu khá ấn tượng đó là bản cập nhật iOS 16 đã được cài đặt trên gần 70% thiết bị tương thích mặc dù nó chỉ mới ra mắt chưa đến 100 ngày.

Phiên bản iOS 16 chính thức được phát hành vào ngày 12/9/2022 cùng với dòng iPhone 14 series. Có lẽ là vì bản cập nhật này mang tới nhiều những tính năng thú vị nên tốc độ người dùng cập nhật cao hơn hẳn bản iOS 15. Apple vẫn thường chia sẻ số lượng người dùng hệ điều hành mới nhất của mình thế nhưng hiện tại vẫn chưa làm vậy với bản iOS 16.

 

 

Trang Mixpanel đã thay Apple tổng hợp dữ liệu và chia sẻ rằng có khoảng 68.9% sản phẩm đã cập nhật iOS 16. Đối với hệ điều hành iOS 15 là 24.82% và 7% là iPhone chạy hệ điều hành cũ hơn. Phiên bản iOS 16 không chỉ có nhiều cập nhật thú vị mà còn giải quyết các lỗi người dùng gặp phải trước đây.

Trong tháng này, dự kiến Apple sẽ phát hành bản iOS 16.2 mang tới nhiều tính năng mới cho người dùng iPhone như là Apple Music Sing, bảo vệ dữ liệu nâng cao (Advanced Data Protection), tiện ích màn hình khóa mới, tùy chọn mới sẽ cho màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro… Bên cạnh đó bản cập nhật này cũng sẽ giúp vá các lỗi bảo mật trước đó.