iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max gặp lỗi màn hình

 

Nhiều người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã báo cáo lỗi sọc ngang nhấp nháy trên màn hình khi sản phẩm đang được khởi động mà không rõ lý do tại sao.

Một số lượng lớn người dùng đã chia sẻ trên diễn đàn Reddit và những nền tảng mạng xã hội khác về việc màn hình bộ đôi iPhone 14 Pro và ‌iPhone 14 Pro‌ Max đã bị lỗi.. Dường như sự cố này đã bắt đầu ngay sau bản cập nhật iOS 16.2. Mặc dù một số người dùng đã báo cáo sự cố thậm chí nó đã xảy ra trên những phiên bản ‌iOS 16‌ cũ hơn.

 

 

Một người dùng đã cho biết: “vào thứ Sáu tuần vừa qua tôi vừa nhận được chiếc iPhone 14 Pro Max của mình. Tuy nhiên tôi đã nhận thấy rằng khi iPhone khởi động, các đường kẻ ngang sẽ nhấp nháy trên màn hình. Không phải lúc nào nó cũng bị lỗi này, đôi khi nó chỉ là 1 sọc và đôi khi nó là nhiều sọc.”

“Tôi cũng đã gặp vấn đề tương tự. Nhưng tôi đã nhận thấy việc này xảy ra thường xuyên hơn khi xem video trước khi màn hình máy tắt đi. Chính vì vậy, khi tôi bật nó lên nó cũng sẽ tạo ra những đường màu xanh lục.”

“Tôi cũng đã gặp phải một vấn đề tương tự như thế trên chiếc iPhone 14 Pro Max mới tôi vừa mới nhận được vào sáng nay.”

“Còn đối với tôi những dòng này thậm chí nó còn hiển thị một lần. Nó hiển thị ngay sau khi tôi bật chiếc iPhone của mình. Và khi màn hình logo Apple xuất hiện. Các dòng này đã biến mất sau 1 giây.”

Một người dùng khác cũng đã cho biết: “chiếc iPhone của mình cũng đã gặp phải tình trạng tương tự như vậy. Ngoại trừ đó chính là một đường trắng duy nhất nằm ngay trên màn hình của máy khi khởi động thiết bị.”

 

 

Phản hồi của Apple như thế nào?

Cả người đăng ban đầu và một số người dùng khác đã đăng trong bài đăng Reddit cũng đã mang chiếc iPhone của mình đến Apple Store để chẩn đoán. Và sau khi được chuẩn đoán, mỗi người dùng đều được thông báo rằng chiếc điện thoại không có lỗi phần cứng. Bộ phận Hỗ trợ của Apple cũng đã thông báo cho người dùng đó là một trục trặc xuất hiện trong bản câp nhật cập nhật iOS 16. Và dự kiến nó ​​sẽ sớm có bản cập nhật trong thời gian tới.

Cho tới nay, dường như không có bản sửa lỗi nhất quán nào cho tới khi Apple phát hành bản cập nhật iOS để giải quyết nó. Những điều mà những người dùng cũng đã thử với những thành công khác nhau bao gồm:

  • Tắt tính năng Always On Display
    Tắt điện thoại theo cách thủ công thay vì chờ hết thời gian chờ
    Reset lại thiết bị