Không chỉ riêng iPhone, có thể Mac Pro cũng sẽ được sản xuất tại Việt Nam?

 

Theo một báo cáo mới đây từ Bloomberg, Apple có thể đang xem xét việc thu hẹp kế hoạch sản xuất máy tính Mac Pro cao cấp và chuyển hoạt động sản xuất sản phẩm này sang châu Á. Trong đó, Việt Nam đang là một ứng cử viên sáng giá.

Thay vì chọn Trung Quốc như hầu hết những mẫu iPhone và các sản phẩm khác, Mac Pro cao cấp có thể sẽ được sản xuất tại Việt Nam, nơi mẫu Apple AirPods đã được sản xuất và sắp tới là mẫu Apple Watch và MacBook. Sự thay đổi này chính là một phần trong sự nỗ lực của Apple nhằm giảm đi sự phụ thuộc của công ty vào Trung Quốc.

 

 

Theo những nhà phân tích tại Dezan Shira & Associates – công ty tư vấn hỗ trợ những nhà đầu tư khắp châu Á thì Việt Nam hiện đang nắm giữ nhiều lợi thế trong cuộc đua trở thành điểm đến hứa hẹn khi Apple rời khỏi Trung Quốc.

Theo đó, bất chấp những biến động của khu vực thì kinh tế Việt Nam vẫn là một điểm sáng. Theo Moody’s Analytics, GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng 8.5% trong năm nay, cao nhất trong khu vực và cũng vượt qua dự báo trước đó của Moody’s.

Apple được cho là muốn sản xuất mẫu Mac Pro với 2 phiên bản, một dùng con chip M2 Ultra, phiên bản còn lại dùng chipset M2 Extreme, cấu hình gấp đôi chip M2 Ultra.

 

 

Đối với màn hình, trang MacRumors đã chỉ ra vào tháng 10 rằng công ty đang chuẩn bị phát hành một màn hình với tấm nền mini-LED 27 inch vào quý đầu tiên của năm 2023. Có vẻ như Apple đang lên một kế hoạch cập nhật Studio Display với công nghệ ProMotion.

Mẫu máy Mac Pro hiện đang được sản xuất tại nhà máy Flex ở Austin, Texas (Mỹ). Tuy nhiên, trang Bloomberg cho biết đây mới chỉ là công đoạn cuối cùng bởi tất cả các bộ phận đều được sản xuất tại Trung Quốc, bao gồm linh kiện chính, thân máy, bộ nguồn… rồi vận chuyển tới Texas để lắp ráp. Apple đã quyết định lắp ráp tại Texas từ năm 2019 trước sức ép chính trị từ chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump.
Nguồn: Posten