LG Display sẽ chính thức tham gia sản xuất màn hình OLED cho iPhone 14 Pro

 

 

Không lâu trước đây LG đã trong thời gian thảo luận để tham gia vào chuỗi cung ứng của Apple. Và mới đây LG Display đã chính thức trở thành nhà sản xuất màn hình OLED cho iPhone 14 Pro

 

Thông tin này đã được cập nhật bởi nguồn tin ETNews. Theo đó LG Display sẽ bắt đầu sản xuất màn hình OLED cho Apple từ đầu tháng 11. Trước đó, những tấm nền OLED của các mẫu iPhone cao cấp chỉ được sản xuất bởi Samsung Display. Nhưng giờ đây LG Display sẽ là một nguồn cung tấm nền màn hình OLED loại LTPO TFT.

 

 

Có một nguồn tin đã cho rằng LG Display được Apple đưa vào chuỗi cung ứng do đã có sự chậm trễ trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên dù là lý do gì, thì đây là lần đầu tiên LG Display cung cấp LTPO OLED cho Apple. Công nghệ màn hình này cũng đã được Apple sử dụng từ dòng iPhone 13 Pro năm ngoái.

 

 

Samsung Display cũng đã cung cấp tấm nền LTPO OLED cho Apple ổn định trong hai năm qua. Tuy nhiên nếu như LG tham gia vào chuỗi cung ứng này, Samsung Display sẽ cung cấp ít tấm nền hơn cho Apple. LG Display còn được kỳ vọng sẽ phát triển màn hình gập cho mẫuiPhone trong tương lai. Bên cạnh đó họ cũng có thể sẽ là nhà cung ứng màn hình microLED, thậm chí là OLED cho các mẫu iPad.