Khi nào iPhone 14 sẽ hỗ trợ tính năng kết nối vệ tinh?

 

 

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm “Far Out” hồi tháng 9 vừa qua, Apple đã gây sự chú ý khi ra mắt iPhone 14 series và giới thiệu tính năng kết nối vệ tinh. Tuy nhiên phải tới bản cập nhật iOS 16.1.1 sắp tới đây thì iPhone mới có thể sử dụng được tính năng này.

 

Theo đó, tính năng kết nối vệ tinh này sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn tới các dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp tại những khu vực không có dữ liệu di động hoặc là kết nối Wi-Fi. Trang hỗ trợ của Apple cũng đã gợi ý rằng nếu như người dùng đang trong tình trạng khẩn cấp có thể gọi trợ giúp ngay.

 

 

Nếu không thể thực hiện cuộc gọi thì người dùng hãy nhắn tin cho các bên dịch vụ khẩn cấp qua vệ tinh. Khi đó chỉ cần nhấn vào “Emergency Text via Satellite” (Văn bản khẩn cấp qua Vệ tinh), bên hỗ trợ sẽ nhanh chóng xử lý yêu cầu và sẽ liên hệ với đội cứu hộ. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể nhắn tin trực tiếp cho 911 hoặc là SOS sau đó nhấn “Emergency Services” (Dịch vụ khẩn cấp) và “Report Emergency” (Báo cáo khẩn cấp) để được hỗ trợ kịp thời.

 

 

Ngoài những tác vụ thông báo đơn giản, người dùng sẽ được yêu cầu trả lời một số câu hỏi như là vị trí cụ thể của họ. Apple đã giải thích rằng khi kết nối với dịch vụ, iPhone sẽ bắt đầu cuộc trò chuyện văn bản với những người ứng cứu khẩn cấp bằng cách chia sẻ những thông tin quan trọng như ID y tế, thông tin liên hệ khẩn cấp (đã được thiết lập), vị trí và thời lượng pin còn lại cho chiếc iPhone.

Thông thường thiết bị của người dùng sẽ truyền tín hiệu tới bên cứu hộ trong khoảng từ 15 giây đến 1 phút. Các tin nhắn văn bản được gửi bằng SOS khẩn cấp qua vệ tinh và sẽ được mã hóa để chỉ người gửi cũng như người nhận biết nội dung.