Lộ diện concept iPhone 15 Pro Max mới tuyệt đẹp

 

 

Sức hút của mẫu iPhone 14iPhone 14 Pro series của Apple vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Dù vậy người hâm mộ Apple đã bắt đầu quan tâm về thế hệ tiếp theo là dòng iPhone 15 Series. Và mới đây, một concept của bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đã xuất hiện, với nhiều thay đổi đáng mong đợi.

Concept của iPhone 15 Pro Series mới do 4RMD chia sẻ. Cả hai mẫu iPhone mới này đều có thiết kế sang trọng, đúng chất các mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple.

 

 

Tổng thể thiết kế của bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max không quá khác biệt so với dòng iPhone 14 Pro Series. Dự kiến mẫu iPhone cao cấp tiếp theo của Apple có thể sẽ có thiết kế vuông vức nhưng được bo cong mềm mại hơn giúp cảm giác cầm nắm tốt hơn. Đi kèm với đó chính là khung viền titan chắc chắn.

 

 

Ở mặt trước của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max vẫn được thừa hưởng màn hình đục lỗ với Dynamic Island. Thiết kế này nhỏ hơn 20% so với thế hệ trước. Đồng thời, màn hình của thiết bị được bảo vệ bởi kính Ceramic Shield thế hệ mới.

 

 

Dòng iPhone 15 Pro Series sẽ có 4 tùy chọn màu sắc mới là màu đen, tím, bạc và Rose Gold.
Điểm mới tiếp theo của iPhone mới chính là mẫu iPhone 15 Pro đã bỏ nút bấm vật lý, thay vào đó là các nút tăng giảm âm lượng dạng cảm ứng lực. Nguyên lý hoạt động của nút cảm lực mới giống như là nút Home trên dòng iPhone 7 Series hay TrackPad trên MacBook.

 

 

Mẫu iPhone 15 Pro vẫn sẽ có cụm camera sau với cảm biến chính 48 MP, tuy nhiên với khẩu độ lớn hơn. Bên cạnh đó dòng iPhone Pro mới dự kiến sẽ hỗ trợ quay video 8K, camera ống kính tiềm vọng, nó còn được hỗ trợ zoom quang 6x và zoom kỹ thuật số lên tới 60x.

 

 

Hai mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max dự kiến sẽ được trang bị chipset Apple A17 Bionic mới nhất, với sức mạnh được tăng cường so với thế hệ trước là con chip Apple A16. Đồng thời, viên pin của iPhone 15 Pro Max cũng được tăng lên đến 5.000 mAh.

Một trong những thay đổi lớn nhất của bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max phải kể đến là cổng kết nối. Lần đầu tiên trên mẫu iPhone, Apple đã bỏ cổng Lightning và chuyển sang sử dụng cổng sạc USB Type-C.

 

 

Lưu ý đây mới chỉ là concept do cá nhân phát triển. Phải tới tháng 3/2022 Apple mới chốt thiết kế của iPhone 14, chính vì vậy vẫn chưa rõ Apple sẽ có thêm những thay đổi nào với thế hệ iPhone mới. Dự kiến iPhone thế hệ mới sẽ trình làng vào tháng 9 năm sau.