Modem 5G của Apple sẽ không xuất hiện trên iPhone 15

 

 

Một nguồn tin mới đây cho rằng, modem 5G tùy chỉnh của Apple có thể sẽ không kịp xuất hiện trên dòng iPhone 15.

Mới đây, trang DiGiTimes đã đưa tin dù Apple đã cố gắng phát triển con chip 5G độc quyền của mình trong nhiều năm giống như Apple sản xuất dòng chip A-series cho các mẫu iPhone và con chip dòng M cho những thiết bị MacBook và iPad cao cấp. Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ như vẫn tiến triển chưa đúng ý. Và người dùng sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa thay vì có thể kỳ vọng thấy chúng trong năm sau.

 

 

Như những nhà phân tích đã dự đoán rằng Qualcomm vẫn sẽ là nhà cung cấp modem cho Apple, ít nhất là trên dòng iPhone 15 thế hệ tiếp theo. Ban đầu, Qualcomm cũng đã dự đoán rằng họ sẽ chỉ cần cung cấp 20% số modem mà thôi. Apple cũng được cho là sẽ đã đặt hàng một lượng đáng kể con chip 5G và RF từ Qualcomm nó có thể là chip Snapdragon X70.

 

 

Con Chip 5G nói trên cũng đã được công bố vào đầu năm 2022 và nó được quảng cáo là “bộ vi xử lý AI 5G đầu tiên trên thế giới trong hệ thống modem-RF 5G”. Con chip này được cho là đã tăng hiệu suất mạng 5G lên một mức đáng kể đối với cả mạng 5G sub 6GHz và mmWave. Dự kiến Snapdragon X70 sẽ chạy tiến trình 6nm.

Việc Apple có thể toàn quyền kiểm soát yếu tố kết nối mạng 5G thiết yếu sẽ nhằm đảm bảo tích hợp chặt chẽ hơn với những phần còn lại của phần cứng do Apple sản xuất bên trong và có khả năng cải thiện đáng kể cả tốc độ kết nối và hiệu quả tổng thể. Tuy nhiên có vẻ như Apple vẫn sẽ phải phụ thuộc vào Qualcomm, ít nhất là trong năm sau.