Sự kiện ra mắt loạt thiết bị mới của Apple có thể sẽ không diễn ra vào tháng 10 này

Apple được cho là đang phát triển các mẫu MacBook, iPad Pro và Apple TV thế hệ mới và sẽ có ít nhất một số sản phẩm được cho ra mắt vào tháng 10/2022. Tuy nhiên theo nhà báo Mark Gurman của tờ Bloomberg, Apple có thể sẽ không tổ chức sự kiện ra mắt trong tháng 10 này.

Trang Bloomberg chia sẻ rằng Apple có khả năng sẽ không tổ chức sự kiện tháng 10 như người dùng mong đợi: “Sự kiện ra mắt iPhone 14 Series được diễn ra vào tháng trước có lẽ là sự kiện lớn nhất trong năm 2022 mà Apple đã tổ chức”.
Điều này có nghĩa là Apple có thể cho ra mắt các mẫu iPad, MacBook, Apple TV thế hệ mới này thông qua các thông cáo báo chí hoặc đăng tải trên cửa hàng trực tuyến của mình, thay vì tổ chức sự kiện ra mắt hoành tráng như là Far Out.
Tuần trước, Mark Gurman cũng đã tiết lộ rằng các mẫu iPad Pro 11 inch và mẫu iPad Pro 12.9 inch mới, MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch cùng với Mac mini được trang bị con chip M2 có khả năng cao sẽ được ra mắt trước cuối năm 2022.
Nhà báo cũng cho biết Apple TV sẽ được trang bị vi xử lý A14 và RAM 4 GB dự kiến được Apple cho ra mắt trong năm nay. Bên cạnh đó, Mark Gurman cũng tuyên bố rằng Apple đã thử nghiệm công nghệ Touch ID ẩn bên dưới màn hình trong những năm gần đây, nhưng ông không kỳ vọng công nghệ này này sẽ trở lại trên iPhone 15 hoặc những mẫu iPhone khác trong tương lai gần.
Gần đây một số nguồn tin còn cho rằng sẽ có một mẫu iPhone SE thế hệ mới được trang bị nút nguồn tích hợp Touch ID ở cạnh bên. Tuy nhiên nhà báo Mark Gurman lại cho rằng ông chưa được nghe bất cứ thông tin nào về việc Apple đang triển khai thiết bị này cả.
Cũng trên bản tin Power On mới nhất của mình, nhà báo Mark Gurman tiết lộ rằng Apple đã và đang thử nghiệm tính năng theo dõi giấc ngủ người dùng trên HomePod.
Nguồn: MacRumors