Thiết kế và tính năng của iPhone 15 Pro dần được hé lộ

 

Như mọi khi, những sản phẩm mới của Apple đều đi kèm với một số nâng cấp so với những phiên bản trước. Tuy nhiên, những mẫu iPhone tiếp theo sẽ mang tới một số thay đổi và nâng cấp lớn mà chúng ta chưa từng được thấy trên những mẫu iPhone tiền nhiệm. Theo như công ty nghiên cứu Đài Loan TrendForce, mẫu iPhone 15 Pro sẽ mang tới nhiều thông số ấn tượng.

Khả năng cao mẫu iPhone 15 Pro sẽ sở hữu RAM 8 GB. Bên cạnh những cải tiến về dung lượng RAM, các mẫu Pro cũng sẽ được trang bị con chip A17 Bionic mới nhất của Apple. Tuy nhiên, chiếc iPhone 15 cơ bản (iPhone 15 và 15 Plus) sẽ được trang bị chip A16.

 

 

Một thay đổi đáng nói nữa là việc thay đổi cổng sạc từ cổng sạc lightning truyền thống sang cổng sạc USB-C. Mặc dù Apple vẫn chưa xác nhận điều này tuy nhiên tin đồn đã xuất hiện được một thời gian.

Những tin đồn này đã bắt đầu xuất hiện trước cả loạt iPhone 14 tuy nhiên vẫn chưa có nguồn thông tin nào xác minh. Apple vẫn muốn gắn bó với cổng sạc lightning của mình thêm một khoảng thời gian nữa. Tuy nhiên Liên minh châu Âu đã không đồng tình với Apple trong vài năm nay về vấn đề này.

 

 

Cuối cùng luật được Liên minh Châu Âu thông qua về việc sử dụng cổng sạc trong smartphone. Theo luật, tất cả smartphone và máy tính bảng phải sử dụng cùng một cổng sạc.

Vì hầu hết những nhà sản xuất ngoại trừ Apple đều sử dụng cổng sạc TYPE-C, USB-C hiện là cổng sạc tiêu chuẩn mà mọi smartphone đều phải sử dụng. Điều này có nghĩa là, thế hệ tiếp theo, iPhone 15 sẽ đi kèm với cổng sạc USB-C thay vì cổng sạc lightning.

 

 

Theo TrendForce, phiên bản iPhone 15 Pro Max sẽ được trang bị ống kính tele lần đầu tiên. Điều này sẽ giúp phá vỡ rào cản zoom quang học 3x để có khả năng zoom quang học 10x trở lên. Mẫu iPhone 15 Pro có thể không có ống kính tele tuy nhiên thiết bị vẫn sẽ có ống kính được nâng cấp “8P”.

Điều này sẽ hoạt động như một yếu tố quang học bổ sung để máy ảnh có thể hoạt động tốt hơn. Theo TrendForce cũng nhấn mạnh rằng, modem 5G của riêng Apple vẫn chưa sẵn sàng. Chính vì vậy, Apple tiếp tục gắn bó với modem Qualcomm 5G.

Nguồn: Gizchina