iPad Pro với màn hình 16 inch dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2023

 

Ngay khi ra mắt, Samsung Galaxy Tab S8 Ultra đã được đón nhận bởi kích thước màn hình siêu to, lý tưởng để thay thế cho laptop. Có vẻ như để cạnh tranh với Samsung, Apple cũng sẽ tung ra mẫu iPad với kích thước lớn không kém.

 

Theo một báo cáo của The Information, dự kiến mẫu iPad Pro 16 inch được Apple ra mắt vào quý 4 năm 2023. Nếu như tin đồn này là thật thì đây sẽ là chiếc máy tính bảng có kích thước lớn nhất. Nó lớn hơn nhiều so với kích thước 14.6 inch của Galaxy Tab S8 Ultra.

Chiếc iPad khổng lồ này khả năng cao sẽ được ra mắt cùng iPad Pro 14 inch. Nếu như để ý những thiết bị đã ra mắt gần đây của Apple sẽ thấy hãng đang bắt đầu đặt tên “Ultra” cho những thiết bị cao cấp vượt trội. Do đó, không loại trừ khả năng mẫu iPad Pro 16 inch sẽ tên là Ultra. Vì đây là một sản phẩm có kích thước to hơn hẳn nên có thể Apple sẽ trang bị cho nó một con chip mạnh mẽ như M2 Pro hoặc M2 Max.

 

 

Leaker nổi tiếng Majin Bu cũng đã tuyên bố trên Twitter rằng Apple đang thử nghiệm một phiên bản “Lite” của hệ điều hành macOS được thiết kế cho iPad. Khả năng cao, mẫu “iPad Ultra 16 inch” sẽ là thiết bị lý tưởng để thử nghiệm các ứng dụng vốn dành cho laptop và thu hẹp khoảng cách giữa mẫu iPad và MacBook.

Tuy nhiên, giá của sản phẩm là điều mà người dùng quan tâm nhất. Bởi vì mẫu iPad Pro 12.9 inch đã có giá khởi điểm 1.099 USD tại Mỹ (~ 27 triệu đồng) nên mẫu iPad Ultra 16 inch được dự đoán có giá lên đến hơn 1.500 USD (~ 37.2 triệu đồng) – ngang ngửa với laptop.