Việt Nam sẽ bắt đầu sản xuất iPad và MacBook vào giữa năm 2023

 

 

Một báo cáo mới đây từ Nikkei Asia, Apple sẽ bắt đầu cho sản xuất những mẫu iPad và MacBook tại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2023. Nguồn tin này cũng cho biết thêm, thời gian mà Foxconn bắt đầu sản xuất mẫu MacBook tại nước ta sớm nhất là vào khoảng tháng 5.

Foxconn của Đài Loan cũng đã được cấp giấy phép vào tháng 1/2021 để xây dựng một nhà máy đặt tại tỉnh Bắc Giang – miền Bắc Việt Nam. Nhà máy này trị giá 270 triệu USD với mục đích chính là sản xuất thiết bị MacBook và iPad. Sau khi hoàn thành, nhà máy này được dự đoán sẽ có thể cho ra thị trường 8 triệu mẫu laptop và máy tính bảng của Apple trong 1 năm.

 

 

Apple cũng đã và đang nỗ lực trong việc tìm thêm các địa điểm sản xuất thiết bị của hãng bên ngoài Trung Quốc nhằm đa dạng hoá chuỗi cung ứng. Quá trình sản xuất các mẫu MacBook sẽ mất rất nhiều thời gian do liên quan tới các chuỗi cung ứng linh kiện cho việc sản xuất.

Bên cạnh việc Apple chuyển dây chuyền sản xuất Apple Watch và MacBook sang Việt Nam, công ty cũng được đồn đoán là sẽ đưa dây chuyền sản xuất HomePod sang nước ta.

Nguồn: MacRumors