AirDrop trên iPhone bị giới hạn thời gian tại Trung Quốc

 

Một thay đổi không được báo trước trên tính năng AirDrop cho người dùng ở Trung Quốc đó chính là giới hạn thời gian sử dụng chỉ còn 10 phút mà thôi.

Trong bản iOS 16.1.1 mới của Apple và cũng là bản beta dành cho nhà phát triển bản iOS 16.2 mới nhất, tính năng AirDrop sẽ có thêm một tùy chọn mới. Đó chính là buộc giới hạn thời gian sử dụng đối với những người dùng tại Trung Quốc. Trong phần cài đặt chia sẻ của tính nắng AirDrop, mục “Chia sẻ cho mọi người” được thay đổi thành “Chia sẻ với mọi người trong 10 phút”.

 

Sau mười phút tính năng chia sẻ giữa thiết bị với thiết bị của AirDrop sẽ được chuyển trở lại “Chỉ danh bạ”. Việc này khiến cho việc phân phối nội dung cho người lạ sẽ khó hơn rất nhiều. Apple đã không công bố sự thay đổi của tính năng này cũng như công ty đã từ chối bình luận về nó. Tuy nhiên, như theo báo cáo của trang Bloomberg, sự thay đổi sẽ tác động tới những người biểu tình sử dụng tính năng này để chia sẻ những hình ảnh phản đối chính phủ.

Để AirDrop ở chế độ “Chia sẻ cho mọi người” có nghĩa là bất kỳ người dùng nào đi ngang qua đều có thể gửi tệp tin qua cho iPhone. Truớc đây những người biểu tình đã sử dụng tính năng AirDrop trên iPhone để vượt qua sự kiểm duyệt của chính phủ. Bây giờ nó vẫn có thể sẽ được sử dụng. Tuy nhiên để sử dụng tính năng này mọi người dùng sẽ phải tiếp tục bật lại AirDrop để nhận được bất kỳ thứ gì.

 

 

Qua sự thay đổi này có thể suy đoán rằng Apple đã bị chính quyền Trung Quốc yêu cầu bổ sung cũng như giới hạn tính năng này hay là Apple sẽ có một số lý do kỹ thuật khác để áp dụng giới hạn thời gian kết nối. Tuy nhiên qua động thái này có thể thấy có vẻ là Apple cũng phải nhượng bộ trước áp lực của chính quyền tại đất nước tỷ dân.