Apple đã sửa chữa và thay thế linh kiện lẻ cho iPhone 14 series

 

 

Hiện Apple trên toàn thế giới đã nhận sửa chữa và thay thế những linh kiện riêng lẻ cho dòng iPhone 14 series, thay vì phải thay thế toàn bộ sản phẩm như trước.

Theo nguồn tin mới đây từ MacRumors, Apple Store và Trung tâm Bảo hành Ủy Quyền của Apple trên khắp thế giới hiện đã có thể cung cấp dịch vụ sửa chữa các linh kiện riêng lẻ cho những mẫu iPhone 14. Trước đây, Apple sẽ thay thế toàn bộ sản phẩm thay vì tiến hành sửa chữa.

 

 

Kể từ tuần trước, các Apple Store và những Trung tâm Bảo hành Ủy Quyền của Apple hiện đã nhận đặt hàng các bộ phận để hoàn thành việc sửa chữa cho iPhone 14 tại cửa hàng. Thông thường, những linh kiện được đặt hàng phải mất vài tháng để có và tiến hành sửa chữa.

Cả hai mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus đều có mặt sau bằng kính có thể tháo rời để cho phép sửa chữa dễ dàng hơn. Khiến cho chúng trở thành những mẫu đầu tiên có thể tháo rời cả mặt trước và mặt sau kể từ iPhone 4S. Riêng những mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max chỉ có thể mở được từ mặt trước.

 

 

Phí dịch vụ ngoài bảo hành của Apple tăng lên

Apple Store có thể thay thế pin bên trong bất kỳ mẫu iPhone 14 nào với mức giá 99 USD (~ 2.5 triệu đồng) tại Mỹ, tăng từ 69 USD (~ 1.7 triệu đồng) cho những mẫu trước đó. Khách hàng có AppleCare+ có thể được thay pin iPhone miễn phí, tuy nhiên chỉ khi sức khỏe pin còn dưới 80% so với tình trạng ban đầu.

Phí dịch vụ ngoài bảo hành của Apple cũng đã tăng đối với một số sửa chữa iPhone 14 khác. Ví dụ như tại Mỹ, Apple tính phí 379 USD (~ 9.4 triệu đồng) để sửa mặt kính bị nứt trên màn hình của mẫu iPhone 14 Pro Max, đắt hơn so với 329 USD (~ 8.2 triệu đồng) cho cùng một lần sửa chữa trên mẫu iPhone 13 Pro Max.