Apple ra mắt Apple Pencil giá rẻ, sử dụng được trên cả iPhone?

 

Mới đây theo một bài đăng trên Weibo, Apple đang có kế hoạch tra mắt môit mẫu Apple Pencil giá rẻ khoảng 50 USD (khoảng 1.240.000 VND). Mẫu Apple Pencil này có thể hoạt động với iPhone, cũng như giải quyết được điều mà khách hàng phàn nàn trên mẫu iPad Gen 10.

Điều phàn nàn đó là về việc mẫu iPad Gen 10 sử dụng cổng sạc USB Type-C, nhưng Apple Pencile lại được sạc bằng cổng sạc Lightning, dẫn tới tình trạng người dùng phải mua thêm một đầu chuyển đổi để sử dụng.

 

 

Leaker cũng cho biết thêm Apple đã bắt đầu sản xuất loại bút Apple Pencil giá rẻ nàu, nó có mã “Marker”. Khả năng cao sản phẩm nàu sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm sau. Hiện tại những mẫu Apple Pencil có mặt trên thị trường gồm đời 1 và đời 2. Nó có mức giá lần lượt là 99 USD (khoảng 2.450.000 VND) và 129 USD (khoảng 3.200.000 VND).

Đáng tiếc là mẫu Apple Pencil giá rẻ này có thể sẽ bị lược bỏ đi một vài tính năng như là cảm biến lực (nhằm vẽ nét thanh nét đậm), cũng như viên pin bên trong. Apple sẽ thiết kế vi xử lý cho phép cung cấp điện cho bút với mỗi lần chạm vào màn hình.

Nguồn: Gizmochina