Dù thị trường smartphone sụt giảm, doanh số của iPhone 14 Pro vẫn tiếp tục tăng

 

Những nguồn tin rò rỉ gần đây cho rằng thị trường smartphone sẽ tiếp tục sụt giảm trong năm tới. Theo như dữ liệu Trendforce, doanh số của iPhone 14 vẫn đang tăng. Nhu cầu của người dùng dành cho mẫu iPhone này vẫn không có dấu hiệu giảm xuống.

Theo Trendforce, nhu cầu của người dùng dành cho mẫu iPhone 14 Pro cao hơn nhiều so với dự kiến của Apple. Và vào thời điểm sau khi ra mắt, hai mẫu Pro có số lượng đơn đặt hàng là 50%. Tuy nhiên hiện tại con số này đã tăng lên tới 60%, thậm chí là 65%. Trong khi đó, mẫu iPhone 14 Plus lại có nhu cầu thấp hơn kỳ vọng.

 

 

 

Theo một khảo sát mới nhất của nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple đã yêu cầu Foxconn tiếp tục tăng sản lượng iPhone 14 Pro lên 10%. Phân tích này đã được đưa ra sau khi có báo cáo khác cho rằng những mẫu Pro bán chạy hơn các phiên bản thông thường. Sự thay đổi này cũng được thể hiện rõ trong tính sẵn có tại Apple Store. Những mẫu iPhone 14 Pro không có sẵn nhiều tuy nhiên lượng hàng iPhone 14 luôn đầy đủ.

 

 

Hầu hết lý do người dùng lựa chọn dòng thiết bị cao cấp đó là những nâng cấp của nó xứng đáng để người dùng bỏ thêm tiền. Thay vì họ chọn mua mẫu iPhone 14 không quá khác biệt với iPhone 13 năm ngoái. Trendforce cũng đã dự đoán rằng một ống kính tiềm vọng để tăng khả năng zoom quang học sẽ là một trong những điểm khác biệt chính của mẫu iPhone 15 Pro năm sau.