iPad Pro sắp tới sẽ chạy được macOS?

 

 

Một nguồn tin mới đây cho biết Apple đang thử nghiệm phiên bản MacOS cảm ứng tối ưu hoá dành cho iPad Pro M2.

Theo đó, tài khoản Twitter Majin Bu đã chia sẻ rằng Apple đang thử nghiệm một phiên bản macOS nhỏ hơn dành riêng cho mẫu iPad Pro M2 mới. Người này nói rằng Mendocino là tên thử nghiệm nội bộ của macOS 14 và nó là “phiên bản đơn giản hóa” của macOS sắp tới. Nó cũng đã được lên kế hoạch cho những thiết bị sử dụng chip M2.

 

 

Majin Bu cũng cho biết thêm rằng macOS cho mẫu iPad Pro M2 sẽ có giao diện người dùng lớn hơn 25% so với hiện tại để tối ưu hóa cho phần mềm cho cảm ứng.

Mặc dù giao diện người dùng sẽ tương tự như là giao diện người dùng của macOS. Tuy nhiên phiên bản này sẽ chỉ có thể chạy các ứng dụng iPadOS.

Cuối cùng, nguồn tin rò rỉ cho biết thêm rằng phiên bản đơn giản của macOS 14 sẽ chỉ tương thích với mẫu iPad M2 và iPad Pro M1 trong khi đó iPad Air M1 sẽ không được hỗ trợ.

Người dùng iPad Pro cũng đã yêu cầu một giải pháp như vậy trong một thời gian khá dài. Việc không thể cài đặt những các ứng dụng dành cho máy tính để bàn trên mẫu iPad Pro là một trong những thiếu sót lớn của các thiết bị này.

 

 

Mặc dù Apple cũng đã cung cấp một công cụ cho các nhà phát triển để chuyển các ứng dụng máy tính để bàn của họ sang cho iPad. Nhưng hầu hết những ứng dụng sáng tạo vẫn chưa có trên iPadOS App Store, bao gồm cả ứng dụng Final Cut Pro của chính Apple.

Việc tung ra phần mềm như vậy cuối cùng có thể biến chiếc máy tính bảng mạnh mẽ nhất của Apple trở thành sự thay thế thực thụ cho máy tính để bàn hay laptop và giúp Apple tăng doanh số của iPad Pro M2.

Nguồn: iJunkie