iPhone 14 gặp vấn đề về tính năng tự động phát hiện sự cố

 

Tính năng tự động Phát hiện sự cố trên mẫu iPhone 14 dường như đang xảy ra lỗi tại một công viên giải trí gần Cincinnati. Khi mà chiếc smartphone đã nhầm lẫn và liên tục gọi các cuộc gọi khẩn cấp trên mỗi chuyến đi tàu lượn siêu tốc.

Đây là một tính năng mới có tên Phát hiện sự cố trên mẫu iPhone và Apple Watch. Tính năng này sử dụng cảm biến trong bo mạch cùng với hàng loạt dữ liệu về va chạm để tự động phát hiện xem chủ nhân của sản phẩm có đang gặp sự cố hay không.

 

 

Trung tâm Truyền thông The Warren đã nhận được nhiều cuộc gọi khẩn cấp từ mẫu iPhone, tất cả điều này bắt đầu khi chiếc iPhone 14 mở bán vào tháng 9. Trung tâm cho biết một trong số đó chính là do hành khách đi tàu lượn siêu tốc tại công viên giải trí King Island gần Cincinnati.

Nhiều bản ghi âm cuộc gọi đã được ghi lại từ iPhone và được Trung tâm cung cấp cho Wall Street Journal. Nguyên do chính là sản phẩm đã hiểu sai chuyển động của tàu lượn và tiếng ồn là một vụ va chạm.

Mặc dù iPhone và Apple Watch đã phát ra cảnh báo khoảng 10 giây trước khi nó thực hiện cuộc gọi khẩn cấp nhưng có vẻ như chúng không được huỷ kịp thời. Người dùng sẽ không nhận thấy điều này khi họ đang tham gia các trò chơi.

 

 

Người phát ngôn của Apple đã cho biết công nghệ này thực sự hữu ích, đem tới sự an tâm và hãng sẽ tiếp tục cải thiện tính năng này. Báo động giả vẫn thường xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, điều này được cho là sẽ tốt hơn là không báo động gì hết.

Đối với trường hợp tham gia tàu lượn siêu tốc, những hiểu nhầm như vậy hoàn toàn có thể tránh được bằng cách để những sản phẩm có tính năng Phát hiện sự cố trong tủ khoá hoặc là đưa cho ai đó không tham gia trò chơi để đảm bảo an toàn.

Nguồn: Apple Insider