iPhone 15 Pro có thể sẽ chuyển từ nút vật lý sang thể rắn?

 

Theo nguồn tin mới đây từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, mẫu iPhone 15 Pro sẽ được trang bị nút nguồn và âm lượng thể rắn (solid-state). Đồng thời nhà phân tích nổi tiếng cũng nói thêm rằng các thiết bị cao cấp khác của Apple như mẫu iPad Pro và Apple Watch Ultra thế hệ tiếp theo có thể cũng được trang bị nút giống như vậy.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho biết các mẫu iPhone 15 Pro sẽ được trang bị thêm hai công cụ Taptic, nhằm để cung cấp phản hồi xúc giác khi nhấn vào các nút mà không cần các nút này phải di chuyển. Điều này sẽ tương tự như là nút Home thể rắn từng được tích hợp trên mẫu iPhone 7 và bàn di chuột Force Touch trên mẫu MacBook gần đây.

 

 

Trong một loạt các bài tweet ngày hôm nay, nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói thêm rằng đơn vị Cirrus Logic sẽ được hưởng lợi nhiều từ sự thay đổi này với tư cách là nhà cung cấp chipset Taptic Engine cho các mẫu iPhone.

Các nút thể rắn (solid state) trên mẫu iPhone là những nút như tăng giảm âm lượng, nút nguồn. Nó sẽ cho phép khả năng chống nước tốt hơn và sẽ loại bỏ những bộ phận chuyển động có thể bị mòn hoặc hỏng theo thời gian. Trong khi đó, mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn và iPhone 15 Plus dự kiến ​​vẫn sẽ có nút vật lý thông thường.

 

 

Dự kiến Apple sẽ tiết lộ toàn bộ dòng iPhone 15 series vào tháng 9 năm nay như thường lệ. Chính vì vậy các thiết bị này vẫn còn khoảng 8 tháng nữa mới được ra mắt.

Nguồn: MacRumors