iPhone 16 Pro có thể được trang bị Face ID dưới màn hình

 

Có lẽ cụm Dynamic Island mới trên mẫu iPhone 14 Pro là vẫn chưa đủ sức thuyết phục nhiều người, do vẫn chiếm một phần màn hình đáng kể. Theo tin đồn mới thì mẫu iPhone 16 Pro có thể sẽ được trang bị Face ID ẩn dưới màn hình, giúp tăng diện tích hiển thị của màn hình.

Theo tờ The Elec, Apple có thể sẽ di chuyển các thành phần cần thiết để xác thực ‌công nghệ Face ID‌ xuống dưới màn hình của ‌iPhone vào năm 2024. Khi không được sử dụng, camera TrueDepth cho tính năng ‌Face ID‌ sẽ không hiển thị dưới màn hình mà sẽ xuất hiện liền mạch với khu vực màn hình xung quanh.

 

 

Báo cáo cũng đã làm rõ rằng lỗ hổng trên màn hình dành cho camera trước sẽ vẫn còn trên mẫu ‌iPhone‌ 16 Pro. Tuy nhiên diện tích hiển thị tổng thể và cảm nhận sẽ được cải thiện. Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng các phần cắt màn hình (cụm Dynamic Island) sẽ được giữ nguyên từ mẫu iPhone 14 Pro đến iPhone 15 Pro vào cuối năm nay. Doo công nghệ dưới màn hình này vẫn chưa sẵn sàng.

Dự kiến, cả bốn mẫu ‌iPhone 15‌ sẽ được trang bị màn hình Dynamic Island, mở rộng tính năng từ bộ đôi ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌mẫu iPhone 14 Pro‌ Max sang hai mẫu tiêu chuẩn vào cuối năm 2023.

 

 

Hơn nữa trong tương lai, báo cáo cũng đã nói thêm rằng một khi Apple đã triển khai công nghệ ‌Face ID‌ dưới màn hình. Apple sẽ chuyển sang sử dụng camera ẩn dưới màn hình (UPC), do đó loại bỏ tất cả những phần cắt trên màn hình hiện có trên ‌iPhone‌.

Như thế hệ trước, dự kiến nhữngmẫu iPhone Pro sẽ là những mẫu đầu tiên có những cải tiến về màn hình mới này. Đồng thời, theo dự đoán thì phải đến 2027, các mẫu iPhone sẽ có màn hình không vết khuyết với diện tích hiển thị có thể lên đến 100%.

Nguồn: MacRumors