iPhone 15 Pro Max sẽ được thiết kế lại và đổi tên thành iPhone 15 Ultra

 

Từ giữa năm 2022 đã có hàng loạt những tin đồn về dòng iPhone 15 sắp ra mắt. Những tin đồn ban đầu về mẫu iPhone 15 cho rằng Apple có ý định thiết kế lại dòng smartphone của mình.

 

Và mới đây một vài chuyên gia công nghệ đã nhận được cái nhìn đầu tiên về thiết kế của chiếc flagship iPhone 15 Ultra (tên thay thế của iPhone 15 Pro Max) tiếp theo. Các cạnh của máy được bo tròn, hai camera trước và cổng chuyển sang cổng USB-C đều được @jonjuhan (thông qua AppleInsider) mô tả bằng các bản vẽ vô cùng chân thực. Kết quả là một mẫu iPhone vừa hiện đại vừa cổ điển không thể nhầm lẫn.

 

 

Theo báo cáo của trang web livemint, khung máy cong của thiết kế này thực sự khiến cho người dùng nhớ đến mẫu iPhone 5C 2013. Mặc dù có lẽ là mẫu iPhone tiện dụng nhất mà Apple đã tạo ra kể từ iPhone 3GS, tuy nhiên mặt sau bằng nhựa rẻ tiền đã khiến cho chiếc iPhone này có một vẻ ngoài vô cùng xấu xí. Mẫu iPhone 15 Ultra sẽ khác với iPhone 5C về chất lượng hoàn thiện vì nó được cho là có vỏ bằng titan. Vật liệu titanium đắt hơn khoảng 30 lần so với thép không gỉ được sử dụng trong mẫu iPhone 14 Pro, có giá 840.000 – 1.200.000 mỗi kg. Việc sử dụng chất liệu này không chỉ giúp tăng độ bền mà nó còn giúp giảm thêm 40% trọng lượng của máy.

 

 

Do đó, mẫu iPhone 15 Ultra sẽ nhẹ hơn và bền hơn nhiều so với những phiên bản Pro Max mà nó dự kiến ​​sẽ thay thế. Các bức ảnh cũng cho thấy Dynamic Island sẽ được tăng kích thước như thế nào do nhiều camera phía trước bị rò rỉ thông tin. Mọi người có thể sẽ trở nên chia rẽ hơn do sự cố này. Nhận thức độ sâu nâng cao của máy ảnh kép có thể hữu ích hơn cho chế độ chân dung.

Tuy nhiên, nếu xem xét mức độ phù hợp của mẫu iPhone hiện tại với pin, kết nối di động và chỉ báo đồng hồ, nó sẽ chiếm một diện tích màn hình đáng kể. Chưa kể, mặc dù được mong đợi nhiều tuy nhiên việc chuyển đổi sang cổng USB-C hầu như không làm thay đổi hình thức tổng thể của điện thoại. Cổng hơi rộng hơn vì nó lớn hơn một chút so với đầu nối cổng Lightning.