Kính thực tế ảo đầu tiên của Apple có thể sẽ lại trễ hẹn ra mắt

 

Kính thực tế ảo hỗn hợp đầu tiên của Apple đã xuất hiện trong nhiều tin đồn vài tháng qua. Dự kiến đây sẽ là một sản phẩm AR / VR đầu tiên sắp ra mắt của Apple. Tuy nhiên, sản phẩm này có thể bị trì hoãn do các vấn đề liên quan đến phần mềm.

Theo báo cáo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, thiết bị AR / VR được đồn đại từ lâu của Apple đang gặp phải sự cố không xác định liên quan đến phần mềm, điều này có thể sẽ làm trì hoãn việc xuất xưởng hàng loạt thiết bị sang tới nửa cuối năm sau, tức là năm 2023.

 

 

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng các lô hàng lớn cho các thành phần của sản phẩm có thể sẽ bắt đầu trong nửa đầu năm 2023, tuy nhiên lô hàng của thiết bị hoàn chỉnh có thể không bắt đầu cho đến nửa cuối năm, dẫn tới việc ra mắt bị trì hoãn ngay cả khi Apple công bố thiết bị vào đầu năm.

Trước đó, Ming-Chi Kuo đã tuyên bố rằng thiết bị AR / VR hoặc kính Thực tế ảo hỗn hợp của Apple có thể sẽ được công bố tại một sự kiện truyền thông vào tháng 1 tới, với các lô hàng số lượng lớn bắt đầu vào quý hai của năm. Vẫn chưa biết được iệu sự chậm trễ trong các lô hàng có dẫn đến việc ra mắt của sản phẩm bị lùi lại hay không.

 

 

Nếu như thiết bị không được công bố vào đầu năm 2023, thì sự kiện WWDC 2023, đâu đó sẽ vào khoảng tháng 6 sẽ là cơ hội tốt để Apple trình làng thiết bị mới. Và mở ra Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) cho các nhà phát triển để tạo các ứng dụng AR / VR của thiết bị.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho biết sản phẩm sắp ra mắt của Apple dự kiến sẽ có giá khá cao. Nhà phân tích đã dự đoán rằng do giá cả, công ty sẽ xuất xưởng ít hơn 500.000 chiếc vào năm 2023 tới.

Nguồn: Gizmochina