Kỹ sư Apple giải thích lý do AirPods Pro 2 không hỗ trợ lossless

 

 

Một kỹ sư của Apple đã đề cập tới việc thiếu hỗ trợ âm thanh lossless trong mẫu Apple AirPods Pro thế hệ thứ 2 có phải do công nghệ Bluetooth.

Một trong những điều được trông đợi nhiều nhất ở mẫu AirPods Pro 2 đó là nó có thể hỗ trợ chất lượng âm thanh lossless. Tuy nhiên thông số kỹ thuật mà Apple đã đăng tải không đề cập gì tới vấn đề này. Công nghệ Bluetooth hiện tại trong dòng AirPods có nghĩa là các thiết bị âm thanh của Apple không hỗ trợ âm thanh Apple Music Lossless.

 

 

 

Trong một cuộc phỏng vấn với What Hi-Fi?, Esge Andersen là kỹ sư Apple – người đã làm việc 11 năm trong nhóm phát triển âm thành của Apple đã hé lộ: Công nghệ Bluetooth hiện tại không phải là một trong những yếu tố hạn chế tới chất lượng âm thanh của mẫu Apple AirPods. Anderson cũng đã chia sẻ thêm rằng ngay cả với công nghệ Bluetooth và tiêu chuẩn codec ở hiện tại. Apple vẫn có thể sẽ cải thiện chất lượng âm thanh trong khi trọng tâm của hãng chính là độ tin cậy.

“Dù hiện tại chất lượng âm thanh chính là một trong những sự ưu tiên hàng đầu, thì điều quan trọng là chúng ta vẫn có thể sẽ đạt được những bước tiến lớn mà không cần phải thay đổi codec này. Và sự lựa chọn codec mà chúng ta đã có ngày nay đó chính là về độ tin cậy. Chính vì thế việc tạo ra một thứ gì đó mạnh mẽ trong mọi môi trường.”

“Chúng tôi luôn mong muốn nâng cao cũng như cải thiện chất lượng âm thanh. Và chúng tôi cũng có thể làm những điều này với nhiều yếu tố khác. Chúng tôi không nghĩ rằng codec ở hiện tại chính là hạn chế của chất lượng âm thanh ngay trên những sản phẩm Bluetooth”.

 

 

File Lossless Audio chính là một file mã hóa âm thanh với chất lượng cao hơn. Trước đó, nhiều người dùng tin rằng việc các mẫu tai nghe bluetooth của Apple như là AirPods Pro 2, AirPods 3 hay cả mẫu AirPods Max. Những sản phẩm này cũng không hỗ trợ dạng tệp này là bởi vì chính sự hạn chế ở codec Bluetooth ACC.

Một trong những cải tiến đáng kể nhất đối với các mẫu AirPods Pro 2 mới là tính năng Khử tiếng ồn chủ động tốt hơn. Apple cũng đã nói rằng ANC trên các mẫu AirPods Pro mới tốt hơn gấp 2 lần so với trước đây. Anderson cũng đã cho biết thêm rằng Apple đã được thúc đẩy để thực hiện những cải tiến lớn này vì họ muốn “cung cấp cho người dùng một mẫu Apple AirPods Max có thể bỏ túi ”.