Lộ diện concept iPhone Flip tuyệt đẹp từ mọi góc độ

 

 

iPhone Flip là mẫu điện thoại thông minh màn hình gập mà nhiều người kỳ vọng Apple sẽ ra mắt, và cả video concept dưới đây cho thấy vẻ đẹp của nó ở mọi khía cạnh.

Mặc dù hiện Apple vẫn chưa công bố khả năng xuất hiện của iPhone Flip nhưng điều này không ngăn được các chuyên gia suy đoán hình hài của nó. Nhà phân tích Ross Young nói rằng nó có thể đến sớm nhất là vào năm tới, trong khi đó nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng đừng mong đợi một mẫu iPhone có thể gập lại, ít nhất là đến 2025.

 

 

Vậy một mẫu iPhone có thể gập lại sẽ trông giống như một chiếc máy tính bảng có thể gập lại? Hay nó sẽ là một chiếc smartphone có thể gập lại bằng vỏ sò? Bản concept mới nhất dưới đây của chiếc iPhone Flip được đồn đại hướng tới kiểu thiết kế thứ hai. Và kênh YouTube 4RMD đã tung ra video về concept của sản phẩm này.

 

Theo đó, smartphone có màn hình Super Retina XDR 6,8 inch bên trong có thể kéo dài tới 200.000 lần và một màn hình phụ bên ngoài để hiển thị thời gian và các thông báo chính. Tuy nhiên, thiết kế cũng như thông số kỹ thuật không thực sự đột phá.

Thiết kế phần lớn của thiết bị này trông giống iPhone 14 Pro với camera tele được loại bỏ để nhường chỗ cho màn hình phụ. Điều này khiến nó có camera chính 48 MP của chiếc iPhone 14 Pro với khẩu độ f/1.8 và cảm biến góc siêu rộng 12 MP với khẩu độ f/2.2. Bên cạnh đó, thiết bị này sẽ được trang bị chip A17 Bionic. Chip này tương tự như iPhone 15 Pro hoặc iPhone 15 Ultra.

 

 

Và chuyên viên phân tích công nghệ Malcolm McMillan nhận định, mẫu iPhone Flip không nhất thiết phải đột phá. Thiết bị này chỉ có thể gập lại và không quá chậm so với tốc độ của những chiếc smartphone tốt nhất. Các đối thủ cạnh tranh như là Samsung và Oppo về cơ bản đã hoàn thành điều đó với các thiết bị mới nhất và concept của iPhone 15 Flip này cho thấy Apple có thể sẽ làm điều tương tự.
Nếu như thông số kỹ thuật là thực, chiếc smartphone gập của Apple sẽ tiệm cận chất lượng với smartphone hàng đầu của họ, khác hẳn với sự chênh lệch giữa mẫu Samsung Galaxy Z Flip 4 và Samsung Galaxy S22 Ultra. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu như mẫu iPhone 15 Flip dựa trên mẫu cơ bản hơn là biến thể Pro.