Macbook Air và iPad Pro với màn OLED sẽ được ra mắt vào năm 2024?

 

Theo nhà phân tích Ross Young, Apple đang có kế hoạch ra mắt các mẫu iPad Pro 11 inch, MacBook Air 13 inch và iPad Pro 12.9 inch mới với màn hình OLED vào năm 2024.

Ross Young không chia sẻ thêm bất kỳ chi tiết nào, tuy nhiên đầu năm nay, ông cho biết cả ba sản phẩm sẽ có màn hình OLED “hai ngăn” với hai lớp phát xạ là màu đỏ, lục và lam để tăng độ sáng và tiêu thụ điện năng thấp hơn. Nhà phân tích Ross Young trước đây cho biết cả ba sản phẩm này cũng sẽ hỗ trợ ProMotion cho tốc độ làm mới lên tới 120 Hz.

 

 

Các mẫu iPad Pro từ đời 2017 đã có ProMotion với tốc độ làm mới 24 Hz đến 120 Hz, trong khi đó ProMotion sẽ là tính năng hoàn toàn mới đối với mẫu MacBook Air. Apple đã thêm tính năng này vào mẫu MacBook Pro 14 inch và mẫu MacBook Pro 16 inch đời 2021, cũng với dải tần số quét màn hình 24 Hz tới 120 Hz.

Hiện tại không có mẫu máy Mac hoặc iPad nào có màn hình OLED. Các mẫu MacBook Air và mẫu iPad Pro mới nhất của Apple được trang bị màn hình LCD, với iPad Pro 12.9 inch có đèn nền LED mini để tăng độ sáng cũng như cải thiện tỷ lệ tương phản 1.000.000:1.

 

 

Không giống như màn hình LCD có đèn LED mini, màn hình OLED có những điểm ảnh tự phát sáng và không cần đèn nền, điều này sẽ mang lại cho sản phẩm tỷ lệ tương phản và thời lượng pin tốt hơn.

Ross Young là Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants (DSCC). Trước đây, ông cũng đã từng tiết lộ chính xác rằng các thiết bị như mẫu iPhone 13 Pro và MacBook Pro sẽ có ProMotion, iPad mini thế hệ thứ sáu sẽ được trang bị màn hình 8.3 inch. Mẫu MacBook Air mới nhất sẽ có màn hình 13.6 inch lớn hơn một chút, mang lại cho ông một sự uy tín rất lớn với những tin đồn về những thiết bị của Apple.

Nguồn: Macrumors