Một số mẫu iPhone bỗng trở thành “cục gạch” sau khi cập nhật iOS 16

 

Bất kỳ một bản cập nhật hệ điều hành lớn nào khi đến tay người dùng đều có thể còn tồn tại một số lỗi. Tất nhiên, iOS 16 cũng không phải là ngoại lệ khi mà bản cập nhật mới nhất đang xuất hiện vấn đề nghiêm trọng khiến cho một số mẫu iPhone bỗng nhiên bị trở thành điện thoại “cục gạch”, màn hình xanh.

Các lỗi mới trong bản cập nhật iOS 16 không chỉ ảnh hưởng đến những mẫu iPhone 14 vừa ra mắt mà nó còn ảnh hưởng đến cả iPhone 13. Một số người dùng mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 13 đã gặp phải lỗi lạ khiến cho màn hình điện thoại bị treo và không sử dụng được.

Sự cố bắt đầu xảy ra ngay sau khi họ cập nhật thiết bị của mình lên bản iOS 16.1 chính thức vào tuần trước. Nhiều người cũng đã lên mạng xã hội để phàn nàn về vấn đề này.

 

 

 

Trong video vừa mới được chia sẻ, một chiếc iPhone 14 Pro bị kẹt lại ở menu Tìm kiếm Spotlight, mặc dù người dùng này đã cố gắng thoát nhưng iPhone vẫn không thể truy cập màn hình chính. Điều này cũng có nghĩa là iPhone không hoàn toàn treo nhưng khó khăn hơn trong việc sử dụng bình thường.

Bên cạnh việc iPhone bị treo, một số người dùng mẫu iPhone 13 cũng đã gặp phải sự cố, thậm chí còn lạ hơn là toàn bộ màn hình thiết bi chuyển sang màu xanh lá cây.

Khi tình trạng này xảy ra, màn hình của sản phẩm hoàn toàn không sử dụng được theo đúng nghĩa đen.

 

 

Nếu như iPhone còn hạn bảo hành, người dùng có thể được thay thế màn hình iPhone 13 miễn phí. Bên cạnh đó, vẫn sẽ phải chờ xem khi nào Apple sẽ khắc phục những vấn đề trên, tuy nhiên rất có thể bản cập nhật iOS 16.2 sắp tới ít nhất sẽ giải quyết được một số lỗi.

Nguồn: Gizmochina