Nguồn cung iPhone 14 Pro đã được cải thiện đáng kể

 

iPhone 14 Pro là mẫu smartphone có nhu cầu cao nhất và nguồn hàng cũng rất hạn chế sau khi nhà máy bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Tuy nhiên theo nguồn tin rò rỉ mới đây, nguồn cung của iPhone 14 Pro đã được cải thiện đáng kể.

Thông tin này được tiết lộ bởi những nhà phân tích tại UBS qua AppleInsider. Theo đó, việc sản xuất mẫu iPhone 14 Pro đã chậm lại từ cuối năm nay. Các nhà phân tích đã ước tính các đơn vị iPhone giảm 5% trong tháng 12. Tuy nhiên con số này chỉ còn 3% trong quý đầu tiên của năm 2023 mà thôi.

 

 

UBS trước đây đã ước tính doanh số bán các mẫu iPhone đạt khoảng 83 triệu đơn vị trong quý tháng 12, tuy nhiên đã giảm 5% xuống còn 79 triệu đơn vị. UBS dự kiến ​​​​Apple sẽ xuất xưởng ít hơn 7 triệu mẫu iPhone vào năm 2023. Có thể thấy, mặc dù nguồn cung đã được cải thiện tuy nhiên Apple vẫn phải đối mặt với nhu cầu rất lớn. Đặc biệt là vào những dịp lễ cuối năm nhu cầu mua của người dùng càng nhiều hơn.

 

Hiện tại, thời gian chờ đợi ở Trung Quốc chỉ còn 28 ngày mà thôi, trước đó là 36 ngày. Tại Hoa Kỳ, người dùng cũng phải chờ đợi trong 23 ngày. Nhà máy vẫn đang hoạt động tối đa để có thể đáp ứng những nhu cầu của người dùng trong dịp lễ cuối năm.