Tim Cook hé lộ thương hiệu camera sẽ sử dụng trên iPhone

 

 

Mới đây trên Twitter của mình, CEO của Apple – Tim Cook đã hé lộ thương hiệu camera mà iPhone sử dụng, đó chính là Sony. Ông còn cho biết thêm họ đã “tạo ra một cảm biến hàng đầu thế giới dành cho các mẫu iPhone”.

Trong chuyến đi tới Nhật Bản của mình, Tim Cook đã được CEO của Sony là ông Kenichiro Yoshida tiếp đón và mời tham quan bộ phận sản xuất máy ảnh của Sony. Ông Tim Cook sau đó cũng đã xác nhận trên Twitter rằng Sony và Apple đã làm việc với nhau hơn 1 thập kỷ.

 

 

Chúng ta đã đều biết rằng Apple rất kín tiếng trong việc tiết lộ thông số kỹ thuật của sản phẩm. Tập đoàn đã ngừng việc cho biết dung lượng RAM cùng những thông tin như dung lượng pin, cấu hình vi xử lý hoặc các đối tác làm việc với mình.

Tất cả những gì chúng ta biết được đều là nhờ vào những leaker, hoặc chính đối tác của Apple tiết lộ. Ví dụ như một chuyên gia trong chuỗi cung ứng cho biết Corning chính là hãng làm kính ở phía trước và sau của iPhone.

 

 

Samsung và LG cung cấp màn hình cho Apple, TSMC gia công vi xử lý,… Nên động thái mà Apple xác nhận Sony chính là đối tác về camera khiến nhiều người bất ngờ. Theo một số tin đồn trước đây, Sony đang phát triển một cảm biến mới cho phép thu nhiều ánh sáng hơn để giảm khả năng ảnh bị thiếu sáng hoặc là thừa sáng. Cảm biến này sẽ được sử dụng trên các mẫu iPhone trong tương lai.

Nguồn: Gizmochina