Những tính năng nào có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 15 series?

 

Mặc dù vẫn còn quá sớm nhưng những rò rỉ về dòng iPhone 15 đã xuất hiện. Apple có thể sẽ cân nhắc và thay đổi kế hoạch của mìnhvào năm sau. Dưới đây là những tính năng có thể sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 15.

 

Trang Macrumors đã tổng hợp lại những tính năng được người dùng trông chờ sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 15 Series.

 

Cổng sạc USB-C

Năm 2023 có thể là năm đánh dấu sự kết thúc của cổng sạc Lightning cho ‌iPhone‌. Apple đã phải thực hiện chuyển đổi sang cổng sạc USB-C theo luật mới của EU. Tuy nhiên rất có thể Apple sẽ sản xuất riêng những mẫu iPhone cổng sạc USB-C cho khu vực châu Âu. Những khu vực khác vẫn sẽ được sử dụng sạc Lightning chẳng hạn? Đây vẫn là một vấn đề được cân nhắc trong năm tới.

 

 

Dynamic Island cho tất cả những phiên bản

Năm nay Apple đã giới thiệu Dynamic Island trên bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong khi đó những mẫu ‌iPhone 14‌ rẻ hơn vẫn tiếp tục sử dụng tai thỏ. Nhưng năm sau, rất có thể toàn bộ dòng sản phẩm dự kiến ​​sẽ được trang bị Dynamic Island‌. Đây cũng là một thay đổi mà người dùng chờ đợi trên iPhone 15 series.

 

Các nút nguồn và nút âm lượng

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple có thể sẽ bổ sung những nút nguồn và âm lượng mới cho ‌mẫu iPhone 15‌. Nó tương tự như trackpad trên máy Mac và nút Home của ‌mẫu iPhone‌ 7. Các nút ấn sẽ ở trạng thái rắn để bảo vệ smartphone khi có sự tiếp xúc của nước. Nhờ đó mẫu iPhone 15 có thể đạt được chứng nhận chống nước tốt hơn.

 

Công nghệ thấu kính tiềm vọng

Năm 2023 có thể sẽ là lúc Apple giới thiệu công nghệ ống kính tiềm vọng. Nó vốn đã được các nhà sản xuất smartphone Android sử dụng cho khả năng thu phóng tốt hơn. Với ống kính tiềm vọng, mẫu iPhone 15 có khả năng zoom quang học 5x hoặc thậm chí 10x, tăng từ 3x trên các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ hiện tại.

 

 

RAM lớn hơn

 

Các mẫu iPhone 15 Pro có thể được trang bị RAM 8GB, tăng từ 6GB. Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ giới thiệu con chip A17 Bionic 3nm. Công nghệ chip 3nm dự kiến ​​sẽ được tăng hiệu suất xử lý từ 10 đến 15%, đồng thời sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 30%. Nếu như Apple sử dụng chip A17 3nm, đây sẽ là một cải tiến đáng chú ý so với A16.