iPhone đời mới cho phép người dùng đo chiều dài vật thể dễ dàng

 

Bộ đôi iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max là những mẫu iPhone đầu tiên được trang bị công nghệ cảm biến LiDAR. LiDAR là công nghệ cảm biến cho phép iPhone có khả năng nhận biết chiều sâu và đo lường vật thể xung quanh với một độ chính xác cao.

Nhờ sức mạnh này mà công nghệ này vẫn còn hiện diện trên những mẫu iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, cũng như là bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Mới đây trang Macrumors đã đưa ra hướng dẫn người dùng cách tận dụng cảm biến này để đo chiều cao của ai đó hoặc chiều dài vật thể rất tiện.

 

 

Để sử dụng tính năng này đầu tiên người dùng hãy mở ứng dụng “Đo” (“Measure” nếu như người dùng dùng ngôn ngữ tiếng Anh), sau đó đưa camera về phía người muốn đo, và đảm bảo rằng chân, đầu của họ đều ở trong khung hình.

 

 

Tiếp theo một đường thẳng sẽ xuất hiện trên đầu, hiển thị chiều cao của người đó, nó có thể tùy chỉnh đơn vị chiều cao là feet hay inch hay xăng-ti-mét đều được. Nút chụp hình tròn ở góc dưới cùng bên phải cho phép người dùng chụp ảnh người có số đo chiều cao của họ và chia sẻ ảnh đó.

Nguồn: Macrumors